CAEP Participants
Đăng ký cộng tác viên!!!

Thực tập nghề AUSTRALIA

Chuyến thăm và làm việc của tổ chức Trao Đổi Nông Nghiệp Quốc Tế Australia tại Đại Học Nông Lâm


Đăng lúc: 2017-10-09 08:30:52 - Người đăng bài viết: - Đã Đọc: 2470
Vào ngày 27/09/2017, Ông Lewin Stanley John - Giám đốc cùng Bà Lewin Elyssa Margot – Trợ lý là đại diện của tổ chức trao đổi nông nghiệp quốc tế Australia đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Tiếp đoàn có PGS.TS. Trần Văn Điền - Hiệu trưởng Trường ĐHNL; PGS.TS. Hoàng Thị Bích Thảo – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế (ĐT&PTQT); Đại diện phòng Khoa học và hợp tác quốc tế cùng các chuyên viên thực hiện chương trình thực tập nghề tại Úc.

Tại buổi làm việc, đại diện Nhà trường, PGS.TS. Hoàng Thị Bích Thảo đã giới thiệu về Nhà trường, các chuyên ngành đào tạo, chất lượng sinh viên và đặc biệt là kinh nghiệm trong hơn 10 năm thực hiện các chương trình thực tập hưởng lương dành cho sinh viên trong và ngoài Nhà trường với các đối tác như Mỹ, Israel, Đức, Nhật Bản…. Hơn nữa, PGS.TS. Hoàng Thị Bích Thảo đã khẳng định rằng hầu hết sinh viên Nhà trường cử đi thực tập ở các nước đều được chọn lọc, định hướng và rèn luyện ý thức, tác phong kỹ lưỡng và tham gia các lớp đào tạo ngoại ngữ với người nước ngoài trước khi được cử đi. Tất cả các sinh viên đều làm thủ tục chống trốn, cam kết sẽ quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc chương trình thực tập và đảm bảo toàn bộ sinh viên sẽ trở về nước đúng hạn. Hiện nay, sinh viên của Nhà trường đang được các đối tác nước ngoài đánh giá rất cao và ông Stanley cũng đã rất hài lòng với cách thực hiện các chương trình của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

PGS.TS. Hoàng Thị Bích Thảo giới thiệu về Nhà trường với đối tác

Ông Stanley cũng đã có bài phát biểu, giới thiệu về Chương trình trao đổi nông nghiệp quốc tế; các lĩnh vực thực tập dành cho các bạn sinh viên bao gồm các công việc trong các trang trại: Chuối, rau, hoa quả, cà chua và trang trại chăn nuôi bò sữa, lợn, gia cầm… trong thời gian 12 tháng. Mọi thông tin về công việc, mức lương và chế độ đãi ngộ, ưu đãi dành cho sinh viên tham gia chương trình đều được ông Stanley cung cấp chi tiết và cụ thể cho Nhà trường. 

Buổi làm việc đã thành công tốt đẹp và hứa hẹn nhiều triển vọng cho sinh viên Nhà trường cũng như sinh viên có kinh nghiệm làm việc liên quan đến nông nghiệp trên cả nước sẽ có cơ hội tham gia chương trình. Hai bên đã cùng ký biên bản hợp tác và sẽ có 30 chỉ tiêu sinh viên đầu tiên của Nhà trường được tham gia chương trình trao đổi nông nghiệp của ông Stanley và đến Úc trong cuối năm 2017 và đầu năm 2018.

 

Lễ ký biên bản hợp tác giữa Nhà trường và đối tác Australia

Vào buổi chiều cùng ngày, đoàn đã có buổi gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với sinh viên đăng ký tham gia chương trình thực tập tại Úc. Các bạn sinh viên đã được trực tiếp phổ biến, lắng nghe chi tiết về chương trình cũng như chia sẻ từ ông Stanley. Ông đã nhấn mạnh rằng sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau như Brazil, Nhật Bản, Phillipines, Uzbekistan… cũng đã rất thành công khi trở về từ chương trình thực tập nông nghiệp của ông.

Buổi gặp gỡ với sinh viên đăng ký tham gia chương trình

Có rất nhiều bạn sinh viên đến từ Trường Đại học Nông Lâm Hồ Chí Minh, Đại học Cần Thơ, Đại học Quảng Nam, Học viện Nông nghiệp Việt Nam… cũng đã đăng ký tham gia chương trình nhưng vì điều kiện địa lý khá xa nên các bạn không thể đến tham gia gặp mặt trực tiếp đôi tác tại Trường Nông Lâm Thái Nguyên. Vì vậy, mọi thông tin đều được cung cấp tới các bạn qua bộ phận thực hiện chương trình của Nhà trường. Sau buổi làm việc, đã có nhiều bạn được chấp nhận vào thực tập tại trang trại nông nghiệp và sớm có hồ sơ để xin visa cho kịp thời gian bay vào cuối năm 2017. Quan trọng hơn cả, để thích nghi được với nhịp sống và công việc ở Úc, các bạn sinh viên cần tiếp tục rèn luyện tiếng Anh và sức khỏe để có 12 tháng trải nghiệm thành công ở “xứ sở chuột túi”.

 

 

Tác giả bài viết: Thu Thảo
Nguồn tin: Trung tâm ĐT&PTQT
Hotline
Hoàng Bích Thảo
0974408029
Mrs. Dương
0964469355
Tư vấn online: 0985 535 635/ 0974 408 029