CAEP Participants
Đăng ký cộng tác viên!!!

Vừa học vừa làm Nhật Bản

Đăng ký điện thoại tại Nhật Bản dễ dàng hơn ở cửa hàng có hỗ trợ tiếng Việt


Đăng lúc: 2016-07-20 00:00:00 - Người đăng bài viết: - Đã Đọc: 2475
Đối với người nước ngoài khi sang Nhật Bản, việc ký hợp đồng sử dụng điện thoại là rất cần thiết. Bạn cần điện thoại đề liên lạc, để đăng ký nhiều thủ tục giấy tờ quan trọng. Nhưng do việc quản lý thông tin ở Nhật rất chặt chẽ nên các bạn không thể thoải mái tìm mua sim dùng tạm như ở Việt Nam. Ở Nhật Bản, mỗi sim điện thoại có chức năng nghe gọi (voice service) đều phải được đăng ký với hợp đồng và những giấy tờ xác minh về người sử dụng.

Đăng ký điện thoại có gì khó khăn?

Rất nhiều bạn du học sinh khi sang Nhật, do chưa biết về việc quản lý và sử dụng điện thoại tại Nhật, cộng thêm tiếng Nhật chưa tốt, nên đã đưa hồ sơ của mình cho người khác đăng ký hoặc nhờ người quen, bạn bè…. dẫn đi đăng ký điện thoại. Do đó có rất nhiều vấn đề phát sinh quanh việc đăng ký điện thoại ví dụ như việc thông tin cá nhân của các bạn bị người xấu lợi dụng đăng ký rất nhiều dịch vụ phí phát sinh, dẫn đến cước sử dụng hàng tháng bị đội lên khá nhiều. Bản thân các bạn không được hưởng quyền lợi từ các dịch vụ và cũng không biết cách để huỷ dịch vụ và cũng không dễ dàng để đòi lại quyền lợi từ những kẻ lừa đảo. Rất nhiều bạn đã hỏi iSenpai rằng không biết vì sao hàng tháng họ phải đóng đến vài man tiền điện thoại, đến lúc kiểm tra mới biết người dẫn đi đăng ký đã tự ý đăng ký thêm điện thoại cho mình.

Vậy nên cách tốt nhất là hãy tự mình đi đăng ký và kiểm soát những gì có trong hợp đồng của mình. Khi bạn hiểu những gì mình đã ký thì sẽ không còn lo lắng hay ức chế vì những khoản tiền phải đóng từ trên trời rơi xuống nữa.

Làm sao để đăng ký điện thoại với giá tốt?

Kể cả những bạn khá tiếng Nhật nhưng nếu không quen với những từ vựng, khái niệm phức tạp khi đăng ký điện thoại thì việc chọn được hợp đồng với giá tốt và tính năng phù hợp với nhu cầu cũng là chuyện vất vả. Ngoài ra có nhiều bạn để chọn được giá tốt nhất phải chạy lòng vòng qua nhiều cửa hàng để so sánh chương trình khuyến mại và mẫu máy của au, Docomo hay Softbank. Do đó nếu tìm được một cửa hàng có nhân viên người Việt Nam tư vấn và có thể tham khảo thông tin từ cả ba hãng lớn này sẽ là thuận tiện nhất cho bạn đúng không?

Với số lượng người Việt ở Nhật ngày một nhiều hơn, các dịch vụ có hỗ trợ từ nhân viên người Việt đã xuất hiện nhiều hơn, đương nhiên đăng ký điện thoại là một trong số những dịch vụ có hỗ trợ tiếng Việt đầu tiên. Ở Tokyo và Yokohama, bạn có thể đến cửa hàng TOKYO MOBILE. Chuỗi cửa hàng này luôn có nhân viên người Việt hỗ trợ và có thể tư vấn cùng lúc về các gói dịch vụ của cả 3 hãng lớn Docomo, au và Softbank. Bạn sẽ được tư vấn cách chọn gói cước tiết kiệm nhất, các lưu ý cần thiết khi đăng ký, số tiền phải trả. Ngoài ra trong thời gian sử dụng nếu có vấn đề phát sinh, các bạn có thể gọi điện trực tiếp đến cửa hàng để được nhận tư vấn.

Với hướng dẫn bằng tiếng Việt và thông tin dịch vụ từ cả ba hãng điện thoại lớn, chắc chắn các bạn sẽ yên tâm hơn khi đăng ký điện thoại và có thể chọn được cho mình gói cước tốt nhất mà không cần chạy qua quá nhiều cửa hàng để hỏi nữa.

Liên hệ: Cửa hàng TOKYO MOBILE để được tư vấn chi tiết

Địa chỉ:

Cửa hàng Okubo: 1-18-1 Hyakujinmachi Shinjuku-ku Tokyo (東京都新宿区百人町1−18−1大久保ガドビル1F)

Cửa hàng Yokohama: 219 Yamashitachou Naka-ku Yokohama-shi Kanagawa (神奈川県横浜市中区山下町219)

Giờ mở cửa: 11:00 đến 20:00 tất cả các ngày trong tuần
Điện thoại tư vấn: 070 3823 3636 (chị Nga), 080 9690 8486 (chị Nhã)

Tác giả bài viết: Lê Hằng
Nguồn tin: FB: iSenpai
Hotline
PGS.TS. Hoàng Thị Bích Thảo (Giám Đốc)
0974 408 029
Mrs. Loi
0988147566
Mrs. Huyền
0984412566
Các trường Nhật Ngữ liên kết
Tư vấn online: 0985 535 635/ 0974 408 029