CAEP Participants
Đăng ký cộng tác viên!!!

Thực tập nghề AUSTRALIA

Khám phá 5 khu vườn công cộng đẹp nhất ở Úc


Đăng lúc: 2017-01-03 11:02:11 - Người đăng bài viết: - Đã Đọc: 1059
Mùa xuân là mùa rực rỡ sắc hoa nhất ở nước Úc và vì thế chúng ta cùng tìm hiểu những khu vườn tuyệt nhất để bạn có thể thưởng thức hương sắc xuân.

Công viên Kings Park, Perth


720 ABC Perth: Emma Wynne
Khu vườn thực vật bên trong Công viên Kings Park của Perth tập trung nhiều loại cây bản địa với hơn 3 nghìn loại được trưng bày. Do nhu cầu phải sống còn trong môi trường thời tiết khô hạn cũng khiến công viên này dẫn đầu thế giới về sử dụng nước thông minh. Marcelle Broderick, giám đốc dịch vụ tại công viên, cho biết gần sáu triệu khách đến tham quan Kings Park mỗi năm.
 
Vườn Hữu nghị Trung Hoa, TP Sydney
Vườn Hữu nghị Trung Hoa, Sydney.

Supplied: Destination NSW, Phillip Quirk

Nằm tại Cảng Darling và gần với khu phố Tàu, khu vườn này được thiết kế và xây dựng bởi các kiến trúc sư và chuyên gia trồng vườn Trung Quốc để đánh dấu kỷ niệm sinh nhật 200 năm của Sydney năm 1988. Vườn Hữu nghị Trung Hoa tuân thủ theo những nguyên tắc về âm dương của đạo Lão Tử và ngũ hành – thổ, hỏa, thủy, kim và mộc. Trong vườn có các thác nước, hồ, vườn treo, tượng và những  động vật tự nhiên như rồng nước, cá chép Koi và một số loài chim.

Vườn Cranbourne, Victoria

 

Vườn Thực vật Hoàng gia tại Cranbourne là câu chuyện về các loài thực vật Úc.

Janusz Molinski

Lái xe khoảng 43 cây về phía đông nam của trung tâm Melbourne, bạn sẽ gặp Cranbourne Gardens. Nó gồm 363 héc ta và là một địa điểm quý giá cho ác loại cây và động vật bản địa của Úc. Tại trung tâm vườn là 15 héc ta vườn chỉ trồng mỗi cây bản địa của Úc.

Sự hợp tác giữa các chuyên gia thực vật, thiết kế vườn và nghệ sĩ đã tạo nên những mảng màu ấn tượng, thu hút khách tham quan đến xem thiết kế vườn và tượng độc đáo cũng như câu chuyện về các loại cây của Úc.

Vườn Thực vật Hoàng gia, Hobart

Vườn Thực vật Hoàng gia ở Tasmania.

ABC: Louise Saunders

Những khu vườn này là nhà của một bộ sưu tầm những loại cây lá kim và cây ôn đơi, cũng như một khu vực bảo tồn các loài cây của Tasmania, trong đó có nhiều loại hiếm và đang có nguy cơ tuyệt chủng.  Ngôi nhà có các loại cây của vùng cận Nam cực duy nhất trên thế giới cũng được thấy ở đây. Nó gồm các loại cây từ Đảo Macquarie, một di sản văn hóa của UNESCO tại đông nam Thái Bình Dương giữa Tasmania và Nam cực.

Vườn Thực vật Hoàng gia, Sydney

Bức tường xanh lớn nhất ở nam bán cầu.

702 ABC Sydney: Amanda Hoh

Vườn Thực vật Hoàng gia Sydney, được ra đời năm 1815 bởi Toàn quyền New South Wales, Lachlan Macquarie và là vườn thực vật cũng như viên nghiên cứu khoa học lâu đời nhất ở Úc. Nó là nhà của một bộ sưu tầm các loại cây từ khắp nơi trên thế giới và tập trung vào thực vật của Úc cùng Nam Thái Bình Dương.

 

Tác giả bài viết: Sưu tầm
Nguồn tin: Australia Plus
Hotline
Hoàng Bích Thảo
0974408029
Mrs. Hằng
0984412566
Mrs. Dương
0964469355
Tư vấn online: 0985 535 635/ 0974 408 029