CAEP Participants
Đăng ký cộng tác viên!!!

Chương trình Đại học đặc biệt

Tấm gương Lê Công Tuấn Anh - cựu học sinh trường THPT Ngô Quyền vươn ra thế giới


Đăng lúc: 2020-06-17 11:22:29 - Người đăng bài viết: Admin tuyển sinh - Đã Đọc: 1039
Lê Công Tuấn Anh, cựu học sinh lớp A9-K50 trường THPT Ngô Quyền chia sẻ về kì thực tập tại trời Tây trong năm đầu học tại Chương trình Đại học Đặc biệt – Đại học Nông lâm Thái Nguyên.

Lê Công Tuấn Anh, cựu học sinh lớp A9-K50 trường THPT Ngô Quyền chia sẻ về kì thực tập tại trời Tây trong năm đầu học tại Chương trình Đại học Đặc biệt – Đại học Nông lâm Thái Nguyên.

Lê Công Tuấn Anh, sinh viên khóa đầu của Chương trình đại học đặc biệt 

Là sinh viên năm nhất ngành Kinh tế Nông nghiệp K50 của Chương trình Đại học Đặc biệt, Tuấn Anh trải nghiệm học tiếng Anh miễn phí với người nước ngoài và được sắp xếp đi thực tập nghề tại đất nước Israel xinh đẹp trong tháng 7, Tuấn Anh chia sẻ: “Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng phải trải qua những bước ngoặt. Dù lớn hay nhỏ, những bước ngoặt đó sẽ quyết định phần nào tới tương lai của chúng ta. Và bước ngoặt của mình bắt đầu khi tạm biệt những năm tháng học sinh tươi đẹp tại trường THPT Ngô Quyền và chọn trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên làm điểm đến tiếp theo. Tìm hiểu về Chương trình, mình biết điểm “đặc biệt” là mình vẫn có 4 năm học chuyên ngành và đóng học phí như thông thường nhưng xen kẽ giữa các năm, mình được sắp xếp học tiếng Anh miễn phí và được sắp xếp đi thực tập nghề hưởng lương ở các quốc gia như Israel, Nhật Bản, Đài Loan, Đan Mạch, Na uy, Úc…

Lê Công Tuấn Anh và chuyến bay đầu tiên tới Israel 

Cuối năm 2019, thầy cô sắp xếp Israel là điểm đến đầu tiên trong chuyến phiêu lưu của mình. Israel - quốc gia của những người Do Thái thông minh bậc nhất trên thế giới, đất nước nổi tiếng về khởi nghiệp và khoa học công nghệ sáng chế, hơn nữa Israel còn được mệnh danh là quốc gia khởi tạo “Phép màu trên hoang mạc”. Hơn 11 tháng trải nghiệm tại Israel, sự tiến bộ trong giao tiếp tiếng Anh của mình là thành quả lớn nhất mình đạt được. Ngoài ra mình còn được học hỏi kiến thức về kĩ thuật nông nghiệp 4.0 thông qua thực hành và có thu nhập lên tới 1000USD/tháng. Hóa ra là nông nghiệp 4.0 thực sự là một ngành công nghệ có liên quan mật thiết đến nhiều công nghệ thông tin và tự động hóa, khác hoàn toàn câu chuyện con trâu đi trước cái cày đi sau như những gì mình nghĩ trước đây. Và cuối cùng là những trải nghiệm văn hoá thú vị, trong thời gian thực tập tại Israel, bạn sẽ được khám phá những nét văn hoá truyền thống xen lẫn hiện đại, những địa danh nổi tiếng như Tel aviv hay Art-deco, được thưởng thức các món ăn ngon như falafel, hummus...thực sự nơi đây rất thích hợp với những bạn thích khám phá, đam mê du lịch như mình đó! "

Một số hình ảnh mà Tuấn Anh chia sẻ trong khoảng thời gian thực tập nghề bên Israel:

Tác giả bài viết: Lê Công Tuấn Anh
Nguồn tin: TT ĐT&PTQT
Hotline
PGS.TS Hoàng Thị Bích Thảo
0974408029
Ths. Nguyễn Mai Thu
0985 535 635
nguyenmaithu@tuaf.edu.vn
Tư vấn online: 0985 535 635/ 0974 408 029