CAEP Participants
Đăng ký cộng tác viên!!!

MY-UC-DUC-DAN MACH

Đến California thực tập nghề về chăn nuôi - thú y !


Đăng lúc: 2015-05-26 10:48:00 - Người đăng bài viết: - Đã Đọc: 2449
Sau khi tốt nghiệp ngành thú y của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, sinh viên Lương Như Ý quyết định tham gia các chương trình thực tập nghề tại nước ngoài để nâng cao trình độ chuyên môn về chuyên ngành của mình với mong muốn sau khi quay trở về sẽ làm việc trong các trang trại bò sữa hiện đại bậc nhất tại Việt Nam. Dưới đây là đôi dòng chia sẻ của Như Ý – 40T.Y về cuộc sống, công việc hiện tại của bạn đang ở California:

Được sự giúp đỡ của Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế - Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, mình đã thực hiện được ước mơ từ lâu của mình - được đặt chân đến Mỹ với những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ. Mình  chọn tham gia chương trình thực tập tại các trang trại bò sữa hoặc lợn vì đó là chuyên ngành mình đã theo học hồi Đại học và thật may mắn, mình đã được nhận vào một trang trại bò sữa để thực tập. Sau hơn 3 tháng đặt chân đến đất nước này, nhiều lo lắng, bỡ ngỡ ban đầu cũng đã qua. Mình xin chia sẻ một số cảm nhận ban đầu của mình về cuộc sống và con người  California – nơi mình đang sinh sống và làm việc.

Quang cảnh California lúc hoàng hôn

Nhớ lại những ngày đầu mới đặt chân đến đất nước này, mọi thứ dường như  vô cùng mới mẻ và lạ lẫm với mình dù cho mình đã trải qua một kì thực tập nghề gần 1 năm tại Israel trước đó. Mình cảm thấy người Mỹ họ thân thiện vô cùng, họ mỉm cười với mình mọi lúc, mọi nơi, nói cảm ơn và xin lỗi dù chỉ là điều nhỏ nhất. Mình được chọn vào bang California - một bang ở miền Tây nước Mỹ, điều kiện khí hậu ở đây khá ấn áp và giống Việt Nam nên mình nhanh chóng thích nghi với điều kiện thời tiết để bắt kịp với nhịp sống và công việc tại trang trại. Tại đây, có rất nhiều cửa hàng bán đồ nấu nướng, gia vị của Châu Á như Walmart và Winco food để các bạn tìm mua đồ nấu ăn - tuy nhiên đôi khi thử những món ăn kiểu Mỹ cũng sẽ rất thú vị. Chủ nhà rất quan tâm tới mình, họ cung cấp cho mình mọi thứ cần thiết cho sinh hoạt và công việc - họ coi mình như là con trong gia đình và không có sự phân biệt giữa chủ nhà và thực tập sinh.

 Về công việc, mình được làm việc trong một trang trai bò sữa cùng với sinh viên các nước Philippine, Ukraine, Nam Phi… các bạn ấy rất vui tính và hòa đồng nên mình cũng bớt đi được cảm giác lạc lõng nơi xứ người.

Được làm việc trong trại bò sữa hơn 700 con thực sự rất phù hợp với những bạn nào học chuyên ngành chăn nuôi thú y và thú y. Tới đây, các bạn sẽ có điều kiện tiếp xúc với cách làm việc rất khoa học và chuyên nghiệp, ngoài ra các bạn sẽ được học hỏi kiến thức về chuyên ngành và thực hành một số kiến thức đó ngay tại trang trại. 

Ấn tượng nhất là mình được hai bác sỹ thú y người Mỹ hướng dẫn một số công đoạn trong kĩ thuật cấy truyền phôi cho bò – đây là những kiến thức khá mơ hồ khi chúng mình được học hồi Đại học. Thật là thú vị và hấp dẫn khi mình được quan sát, thực hành trực tiếp về kĩ thuật này.

Ông chủ trang trại trả lương cho mình và những bạn thực tập sinh khác qua séc (cheque) và hướng dẫn mình làm các thủ tục liên quan. Với số tiền lương mình nhận được mình sẽ gửi về Việt Nam giúp đỡ bố mẹ và tiết kiệm cho những dự định trong tương lai. Mình cũng đang tích cực học và ôn luyện thêm tiếng Anh với các bạn khác để chuẩn bị cho kì học 4 tháng trong năm tới của mình tại Đại học Minnesota.

 

Dù mới sang được một thời gian ngắn và bắt quen dần với cuộc sống nơi đây nhưng chắc cũng đủ dài để kết luận rằng mình đã không hề sai lầm khi chọn chương trình thực tập sinh tại Mỹ của Trường  Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Đó là đôi dòng suy nghĩ và chia sẻ của mình và mình chắc chắn rằng cũng có nhiều bạn có cùng suy nghĩ như mình sau khi đặt chân sang Mỹ. Các bạn có thể tham khảo thêm ý kiến chia sẻ của các bạn khác để có cái nhìn tổng quát về chương trình. Chúc các bạn thành công với những lựa chọn của chính mình!

 

Tác giả bài viết: Lương Như Ý - 40 T.Y
Nguồn tin: Lương Như Ý
Hotline
0984.412.566
Mrs. Dương
0964469355
Hoàng Thị Bích Thảo
0974408029
CHIA SẺ KINH NGHIỆM

Fatal error: Class 'CLS_VIDEO' not found in /home/thuctaps/public_html/components/news/layout.php on line 122